Hướng dẫn

<<Quay lại Trung tâm hỗ trợ >> Tiêu chuẩn dịch vụ

1. XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG

+ Đơn hàng sẽ được xác nhận theo thứ tự đặt hàng.

+ Trường hợp phí ship nội địa hoặc giá cả không hiển thị rõ ràng trên web cần thời gian chờ bên bán xác nhận sẽ có thể mất nhiều thời gian hơn những đơn hàng khác

+ Trường hợp phí và giá bên bán công bố trên web là không chính xác, trong quá trình đặt hàng sẽ phát sinh khoản bổ sung, khách hàng có thể hủy đơn nếu không đồng ý khoản bổ sung này.

+ Trường hợp khách hàng có nhu cầu xác nhận gấp hoặc thắc mắc về việc xác nhận đơn hàng, vui lòng liên hệ CSKH để được hỗ trợ


2. XÁC NHẬN KHOẢN TIỀN NẠP HỆ THỐNG

Kể từ thời điểm khách hàng điền hệ thống khoản tiền đã chuyển

+ Đối với những khoản chuyển cùng ngân hàng, sau 2 giờ làm việc chưa được xác nhận, vui lòng liên hệ CSKH để được trợ giúp.

+ Đối với những khoản chuyển liên ngân hàng, sau 24 giờ (bao gồm thời gian làm việc của ngân hàng) chưa được xác nhận, khoản tiền của quý khách rất có thể chưa được chuyển thành công, vui lòng liên hệ với CSKH để được hỗ trợ.

* Lưu ý: để được xác nhận nhanh nhất, khách hàng vui lòng điền mã đơn hàng hoặc email đăng nhập/ tên đăng nhập trong phần nội dung chuyển khoản, đồng thời điền hệ thống đầy đủ hình ảnh chuyển khoản ngay sau khi chuyển khoản.


3. THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐƠN HÀNG

+ Nội dung đơn hàng chỉ được thay đổi trước khi thanh toán

+ Nội dung có thể thay đổi: tăng giảm số lượng , sửa giá , hủy link hàng

+ Khách hàng trước khi nhấn thanh toán, vui lòng kiểm tra kỹ lại đơn hàng. Việc nhấn thanh toán đồng nghĩa với việc khách hàng đã đồng ý mọi nội dung từ số lượng, hàng hóa đến giá cả ,... của đơn hàng. Khiếu nại liên quan sau khi nhấn thanh toán là vô hiệu.


4. THỜI GIAN ĐẶT HÀNG

+ Đơn hàng thanh toán trước 16h00 hàng ngày (trừ ngày nghỉ) sẽ được đặt ngay trong ngày

+ Đơn hàng thanh toán sau 16h00 ngày hôm trước sẽ được đặt theo thứ tự thanh toán trong ngày tiếp theo


5. THỜI GIAN CHỜ SHOP PHÁT HÀNG

Về việc giục bên bán giao hàng, các bên bán trên taobao, 1688, tmall có thời gian chuẩn bị hàng trung bình là 03 ngày làm việc:

+Các bên chuẩn bị hàng sớm hơn sẽ phát sớm hơn

+Sau 03 ngày làm việc bên bán không phát hàng hệ thống Hỗ trợ mua hàng tự động nhắc nhở nhân viên phải nhắc bên bán phát hàng,

+Nếu sau 3 ngày liên tiếp giục, bên bán không phản hồi, Hỗ trợ mua hàng sẽ bắt đầu yêu cầu hoàn tiền

+Trường hợp bên bán hẹn hôm nay phát/ ngày mai phát/ 2-3 ngày nữa phát, nếu bên bán thất hẹn đến lần thứ 2 thì Hỗ trợ mua hàng sẽ yêu cầu hoàn tiền

+ Để cập nhận thông tin hết hàng, hủy link hàng nhanh nhất, khách hàng vui lòng mở “ Nhắc nhở email” để nhận được email thông báo từ hệ thống ngày sau khi đơn hàng có thay đổi bằng cách vào “ Trung tâm hội viên” -> Profile-> Thông tin cá nhân-> Nhắc nhở Email


6. YÊU CẦU TRẢ HÀNG/HOÀN TIỀN

+ Đơn hàng không phát hàng, yêu cầu hoàn tiền, taobao sẽ tự động hoàn tiền sau 2 ngày, 1688 sẽ tự động hoàn tiền sau 3 ngày

+ Đơn hàng đã phát hàng, không nhận được hàng hoặc không có thông tin của chuyển phát nhanh , yêu cầu hoàn tiền , taobao và 1688 đều sẽ tự động hoàn tiền sau 5 ngày

+ Trả hàng hoàn tiền: sau 5 ngày yêu cầu bên bán không cung cấp địa chỉ trả hàng hệ thống taobao, 1688 tự động cung cấp địa chỉ, trả hàng thành công nếu bên bán không hoàn tiên luôn , hệ thống taobao sẽ tự động hoàn tiền trong vòng 10 ngày , 1688 hoàn tiền trong vòng 15 ngày.

+ Việc khiếu nại và trả hàng chỉ được hệ thống taobao, 1688 chấp nhận trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký nhận hàng.

*Về trả hàng hoàn tiền:

+ Bên bán trả phí chuyển hoàn từ địa chỉ ký nhận trong trường hợp bên bán phát sai hàng, phát hàng hỏng.

+ Khách hàng trả phí chuyển hoàn trong trường hợp: khách hàng có nhu cầu trả hàng, khách hàng đặt nhầm hàng đự định đặt, thời gian phát hàng của bên bán lâu hơn thời gian dự định của khách hàng-> khách hàng  muốn hủy đơn.

+ Trường hợp cần thương lượng với bên bán về phí chuyển hoàn: Bên bán cung cấp sai mã vận chuyển dẫn tới ảnh hưởng tiến độ đơn hàng, khách hàng muốn hủy đơn. Trường hợp này Hỗ trợ mua hàng sẽ hỗ trợ thương lượng với bên bán về phí chuyển hoàn.

+ Hỗ trợ mua hàng trả phí chuyển hoàn: Lỗi phát sinh do phía Hỗ trợ mua hàng đặt hàng sai

 

7. KIỂM HÀNG

+ Kho Trung Quốc của Hỗ trợ mua hàng sẽ hỗ trợ kiểm số lượng hàng của bên bán gửi. Nhân viên kho sẽ chỉ xem được số lượng hàng/ bên bán, không xem được nội dung hàng hóa trên hệ thống.

+ Trường hợp phát hiện thiếu hàng sẽ chủ động liên lạc với bên bán yêu cầu phát bù hoặc hoàn tiền. Nhân viên kho không chịu trách nhiệm về nội dung hàng, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm.

+ Những đơn hàng khó kiểm số lượng VD: phụ kiện nhỏ, ốc vít, đồ bộ,... , nhân viên kho sẽ kiểm đối chiếu đủ cân nặng bên bán cung cấp.

+ Khách hàng có nhu cầu xem hình chụp hàng thực nhận để xem nội dung chi tiết, xác nhận nội dung, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm, vui lòng liên hệ CSKH để được hỗ trợ (Nội dung này có thể mất thêm phụ phí).

8. AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN

+ Đối với những mặt hàng giá trị cao, mặt hàng dễ móp méo, dễ hỏng vỡ, khách hàng có thể mua bảo hiểm hàng hóa trị giá 10% giá trị hàng+đăng ký đóng gỗ cho kiện hàng. Hàng hóa mua bảo hiểm, Hỗ trợ mua hàng sẽ hoàn tiền tương ứng % hỏng vỡ hoặc 100% đối với hàng không thể sử dụng được trong vòng 01 ngày kể từ ngày xác nhận đủ thông tin hàng hỏng.

+ Những mặt hàng không mua bảo hiểm

-Hỗ trợ mua hàng đảm bảo hoàn 100% tiền hàng nếu rủi ro mất hàng trên đường vận chuyển.

-Đối với rủi ro hàng đến tay khách hỏng vỡ hoặc biến dạng,..., Hỗ trợ mua hàng chỉ hỗ trợ khiếu nại với bên bán.

9. KHO VIỆT NAM PHÁT HÀNG

+ Những đơn hàng thanh toán phí vận chuyển trước 15h00 hằng ngày sẽ được kho Việt Nam chuyển đi trong ngày

+ Trường hợp khách hàng muốn thay đổi phương thức vận chuyển, vui lòng liên hệ với CSKH trước khi thanh toán phí vận chuyển để được hỗ trợ

+ Đơn hàng phát sai địa chỉ, phát thiếu kiện do lỗi của phía Hỗ trợ mua hàng, Hỗ trợ mua hàng sẽ chịu trách nhiệm sửa lỗi , phát đúng lại cho khách hàng, chi phí phát sinh phía Hỗ trợ mua hàng thanh toán.

* Mọi chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển từ kho Việt Nam của Hỗ trợ mua hàng đến địa chỉ khách hàng, Khách hàng cần tự thanh toán hoặc Hỗ trợ mua hàng sẽ thanh toán hộ bằng cách trừ số dư trong tài khoản của khách hàng.


10. KHIẾU NẠI

* Lưu ý: Khách hàng nên chọn những bên bán hàng uy tín để giảm thiểu tình trạng phát hàng chậm, phát hàng sai, hàng không đúng mô tả. Trường hợp phát sinh, Hỗ trợ mua hàng sẽ hỗ trợ khách hàng viết khiếu nại với bên bán và không thu phí dịch vụ.

+ Thời gian tiếp nhận khiếu nại: trong vòng 02 ngày kể từ ngày khách hàng nhận hàng

+ Tốc độ xử lý khiếu nại phụ thuộc vào tốc độ xử lý và phản hồi của bên bán

+ Để khiếu nại thành công, khách hàng cần cung cấp đủ hình ảnh thực nhận, bằng chứng về hàng và cân nặng thực nhận cho CSKH.

Quý khách hàng có thắc mắc hoặc góp ý về tiêu chuẩn dịch vụ của Hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ SĐT 0976892015.