Vấn đề thường gặp

Những vấn đề thường gặp khi mua hàng:


1, Đối với hàng hóa cứng hoặc không thể nén được, khách hàng phải lưu ý chỉ có thể đóng hàng bằng thùng gỗ, nếu không công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với đóng gói bên ngoài.


2, Đặt nhầm sản phẩm: nếu bên công ty chúng tôi đặt hàng giống trên web, nhưng bên bán lại gửi nhầm hàng, công ty chúng tôi sẽ không có trách nhiệm đối với sự việc này, nếu khách hàng sợ có sai sót xảy ra có thể thêm phí dịch vụ kiểm hàng cho chúng tôi.


Nếu như đặt nhầm hàng là do sai sót của nhân viên đặt hàng, nhân viên chúng tôi sẽ bồi thường số tiền nhất định, hoặc khách hàng có thể trả lại hàng cho chúng tôi, có thể khấu trừ phí chuyển phát.


3, Vấn đề hoàn trả, thông thường chỉ có thể đổi hàng tại taobao trong vòng 7 ngày, bởi vì hàng hóa về đến Việt Nam mất tương đối nhiều thời gian, công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bên bán. Nếu như phát hiện hàng hóa có vấn đề, trong vòng 7 ngày khách hàng phải chụp ảnh lại và liên hệ với chúng tôi. Phí vận chuyển trả hàng do khách hàng chi trả.


4, Đối với hàng dễ vỡ, dễ biến dạng, dễ hư hỏng như: cốc chén, xe máy, ô tô, đồ gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ khách hàng nên đóng thùng gỗ, trong quá trình vận chuyển nếu hư hỏng công ty chúng tôi chỉ bồi thường chi phí vận chuyển.


5, Về việc bên bán tăng giá hay giảm giá, thông thường chúng tôi sẽ lấy giá cả mới nhất từ bên bán để cung cấp cho khách hàng.


 6, Về việc hoàn tiền: thông thường với yêu cầu hoàn tiền tại taobao nếu bên bán không chủ động hoàn tiền, sau 5 ngày khoản tiền đó mới được chuyển đến tài khoản của chúng tôi ; với yêu cầu hoàn tiền tại 1688, nếu bên bán không chủ động hoàn tiền, sau 7 ngày khoản tiền đó mới được chuyển đến tài khoản của chúng tôi vì thế trong quá trình đó trên website chúng tôi sẽ không hoàn tiền cho khách hàng, sau khi nhận được khoản tiền hoàn trả từ bên bán chúng tôi sẽ thay đổi trên website ngay lập tức để tránh tình trạng sau khi chúng tôi hoàn tiền bên bán lại giao hàng.


Vấn đề thường gặp trong vận chuyển


1, Vấn đề bồi thường: ( Ngoài nhân tố bất khả kháng ra như thiên tai, chính sách của quốc gia..v..v)

Vấn đề hàng đến chậm: Vì hàng được đưa từ Trung Quốc về Việt Nam, có thể sẽ bị hải quan kiểm tra, nếu là như vậy chúng tôi sẽ có sự bồi thường tương đương cho khách hàng. Nếu hàng đã được gửi đi từ Trung Quốc, thời gian vận chuyển đã quá 10 ngày, từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 35, mỗi tuần chúng tôi sẽ giảm cho khách hàng 10% phí vận chuyển. Nếu sau 90 ngày hàng vẫn chưa đến khách hàng có thể coi như mất hàng và có thể yêu cầu bồi thường, sau đó khi hàng đến chúng tôi sẽ giao tận nơi cho khách hàng (những khách hàng có bảo hiểm chúng tôi sẽ bàn bạc thêm về việc bồi thường tiền và hàng)


Vấn đề mất hàng:


Khi mua hàng nếu hàng mất công ty chúng tôi sẽ bồi thường toàn bộ số tiền.


2, Vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam: hàng có trọng lượng không vượt quá 15kg, thể tích là 0,1 m3 được tính là hàng nhẹ, phí vận chuyển được tính theo thể tích, cứ như vậy, trọng lượng không vượt quá 30kg nhưng thể tích qua 0,2 m3, phí vận chuyển sẽ được tính theo thể tích.